Tin mới

Đeo nhẫn cưới : Tay phải hay tay trái

Đeo nhẫn cưới : Tay phải hay tay trái

Những cặp đôi khi tổ chức Đám Cưới chắc hẳn ít nhất một lần tự hỏi rằng đeo Nhẫn cưới ngón tay nào là đúng? Thống kê cho thấy rằng ở hầu hết các nước phương Tây cũng như phương Đông, trong đó có Việt Nam, Cô Dâu Chú Rể thường đeo Nhẫn Cưới trên ngón áp út bàn tay trái. Có rất nhiều lý do giải thích cho điều này.

Các quan niệm về việc đeo Nhẫn Cưới:

 

01. Đeo Nhẫn Cưới – Theo quan niệm phương Tây

 

Người châu Âu tin rằng bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Đeo nhan cuoi vào ngón ấy thì dep tình yêu mới bền vững, có thể ăn ở với nhau đến trọn đời.

Người La Mã cổ đại thì tin rằng, trên ngón tay áp út có các tĩnh mạch tình yêu (được gọi là vena amoris theo tiếng La tinh) chạy trực tiếp từ ngón này đến trái tim. Vì vậy, đeo Nhan cuoi ngón này như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn luôn giữ trong trái tim bạn. Hơn thế nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, nên khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

 

 

 

02. Đeo Nhẫn Cưới – Theo quan niệm phương Đông

Người Trung Quốc lại có cách giải thích thật thú vị và xúc động về lý do đeo Nhan cuoi ở ngón áp út tay trái.

Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Khi đặt hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát tay vào, đồng thời các ngón còn lại tiếp xúc nhau ở đầu mút ngón tay, bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út dễ dàng bị tách rời ra. Đó là bởi: cha mẹ không thể sống suốt đời với bạn. Anh em cũng thế: họ sẽ có gia đình riêng và sẽ bận rộn với cuộc sống mới của mình. Rồi con cái cũng sẽ dựng vợ gả chồng và tạo dựng cuộc sống của riêng chúng chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

Riêng ngón áp út: bạn có thấy ngạc nhiên khi không thể tách rời chúng ra? Chúng tượng trưng cho bạn và người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó mãi mãi dù trải qua bao thăng trầm của cuộc đời…

 

Ở Việt Nam, phong tục đeo Nhan cuoi dep ở ngón nào có lẽ tương tự như trên. Bên cạnh đó, chúng ta còn nói thêm về ngón nhẫn ở tay trái hay tay phải? Các bậc lớn tuổi thường có quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là đàn ông ở bên trái, phụ nữ ở bên phải: điều này cũng được áp dụng vào cách đeo Nhẫn cưới. Tuy nhiên, để thuận tiện, hầu hết mọi người đều đeo nhẫn tay trái vì tay phải sẽ phải làm nhiều việc, dễ gây xước hoặc mòn Nhẫn Cưới.

 

Tùy vào phong tục ở mỗi nền văn hóa hoặc thói quen, sở thích của từng người mà quyết định sẽ đeo Nhan cuoi dep ở tay trái hay tay phải. Dù vậy, vị trí đeo Nhan cuoi không quan trọng bằng chính tình yêu chân thành hai người dành cho nhau để cùng đồng cam cộng khổ trong cuộc sống Hôn Nhân đầy ngọt ngào, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách…

Tags: Nhẫn cướinhẫn cưới đẹpnhancuoinhẫn cưới đẹp mà rẻnhan cuoinhan cuoi dep

Kết nối với chúng tôi