Tin mới

Hướng dẫn cách đo size tay - ngón đeo nhẫn cho khách hàng

Hướng dẫn cách đo size tay - ngón đeo nhẫn cho khách hàng
Chiếc Nhẫn đính hôn hay đôi Nhẫn cưới là sản phẩm trang sức không thể thiếu trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, nhưng lựa chọn nhẫn cưới sao cho vừa tay quả là điều không dễ dàng gì. Làm sao để biết bạn đeo vừa nhẫn size nào? Kích thước size nhẫn người thợ kim hoàn thường gọi là ni nhẫn. Hãy cùng Nhẫn cưới đẹp – PTJ tham khảo cách đo size dưới đây để lựa chọn cho mình chiếc nhẫn đính hôn hay đôi nhẫn cưới ưng ý nhất.

Cách 1: Hãy tìm một chiếc nhẫn đeo vừa tay. Bạn tháo chiếc nhẫn và lấy thước học sinh đo đường kính trong lòng của chiếc nhẫn (ví dụ:  Bạn đo được đường kính = 1,6cm). Hãy báo lại cho nhân viên bán hàng. Cách đo size nhẫn này rất chính xác.

 


Hãy tìm một chiếc nhẫn đeo vừa tay. Bạn tháo ra nó ra và lấy thước kẻ học sinh đo đường kính trong lòng của chiếc nhẫn

Cách 2: Hãy lấy kéo cắt một tờ giấy bản ngang 5mm (kích thước bằng đầu đũa) và quấn xung quanh ngón tay bạn muốn đeo nhẫn. Sau đó bạn lấy bút đánh dấu chỗ tiếp giáp nhau. Hãy cắt phần đánh dấu được, sau đó dùng thước đo chiều dài của mẫu giấy bạn vừa cắt (Ví dụ bạn đo được 5,5cm). Hãy lấy chiều dài mẫu giấy bạn vừa đo được đem chia cho 3,14 (số pi) thì bạn tính ra được đường kính chiếc nhẫn cưới của bạn rồi đó. Bạn vui lòng báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài bạn đo được.

 

Cách này cũng tương đối chính xác, vì với tay của các anh con trai gầy có đốt thì thường đốt tay to hơn phần trong  -> chúng ta phải đo phần đốt tay và lấy đó làm ni tay của nhẫn cần đeo. Còn tay chị em con gái thì đo phần bụng đốt trong cùng trích xuất ra chu vi hay chiều dài mẫu giấy -> đó là kích thước ni tay của nhẫn cần đeo)

 

(Lưu ý: Bạn nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần. Khi quấn giấy quanh ngón tay, bạn hãy làm từ từ, cẩn thận và chính xác để chúng ta có được số đo ni nhẫn vừa size tay và như ý nhé!).

 

Bạn nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần. Khi quấn giấy quanh ngón tay, bạn hãy làm từ  từ, cẩn thận và chính xác để có được số đo ni nhẫn vừa size tay và như ý nhé.

 

Chú ý: Khi thời tiết lạnh, ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1mm. Ngược lại, khi thời tiết nóng, bạn nên trừ đi 1 mm. Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn, nó dễ vào và không bị tuột mất.

 

Kết nối với chúng tôi